• Người gửi: Phạm Văn Dừng
 • Ngày gửi: 2015-05-11 00:00:00
 • Địa chỉ: thôn đồng lại xã liên hồng huyện gia lộc tỉnh hải dương
 • Email: phamd9567@gmail.com
 • Nội dung:

  Xin phép được hỏi: Tôi sinh ra và lớn lên ở xã Liên Hồng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Hiện tôi đang ở tại quê nhà và có hộ khẩu thường trú tại đây.

  Tôi muốn lắp đặt công tơ 3pha để làm dịch vụ xay sát gạo. Vậy tôi cần phải làm những thủ tục giấy tờ hồ sơ gì để được cấp điện? Và chi phí là bao nhiêu?

  Tôi xin cảm ơn.

Câu trả lời

Thưa Quý khách.

Trường hợp lưới điện khu vực của khách hàng đã có lưới điện 3 pha thì điện lực sẽ căn cứ vào thiết bị và công suất sử dụng điện thực tế của khách hàng để quyết định cấp điện 1 pha hoặc 3 pha.

Chúng tôi xin hướng dẫn về thủ tục như sau:

 • Nếu khách hàng đang mua điện 1 pha thì cần có giấy đề nghị thay đổi mục đích, công suất sử dụng điện kèm theo bảng liệt kê thiết bị điện tăng thêm.
 • Nếu khách hàng đề nghị cấp điện mới thì cần có: Giấy đề nghị mua điện và 01 bản sao của một loại giấy tờ xác định địa điểm mua điện.

Trường hợp lưới điện khu vực chưa đủ điều kiện cấp điện 3 pha, điện lực sẽ có văn bản trả lời khách hàng trong vòng 03 ngày làm việc, trong đó có dự kiến thời gian cấp điện được.

Về chi phí thực hiện:

a) Các khoản chi phí do bên bán điện đầu tư:

- TI* (trừ trường hợp có thỏa thuận khác); công tơ; thiết bị bảo vệ sau công tơ (áp tô mát hoặc cầu chì…); hộp công tơ; phụ kiện để treo công tơ; dây dẫn điện đến công tơ (dây dẫn, xà, sứ, ghíp...);

- Chi phí nhân công để lắp đặt từ lưới phân phối hạ áp đến công tơ và thiết bị bảo vệ sau công tơ;

- Thuế và các chi phí khác theo quy định của Nhà nước.

b) Các khoản chi phí do khách hàng thanh toán thông qua dịch vụ (nếu có), gồm:

- Vật tư và nhân công để lắp đặt dây sau công tơ (trừ áp tô mát hoặc cầu chì sau công tơ);

- Thuế và các chi phí khác theo quy định của Nhà nước.

Để biết thông tin chi tiết, khách hàng nên liên hệ với nhân viên tiếp khách hàng tại phòng giao dịch khách hàng Công ty điện lực hoặc các đội quản lý khách hàng khu vực, không liên hệ với những người bên ngoài hoặc không có trách nhiệm được giao trong việc lắp mới công tơ.

* TI là thiết bị dùng để chuyển đổi điện áp

Trân trọng.